DỊCH VỤ sửa bản lề laptop

Gãy bản lề laptop là gì?

Tình trạng thường gặp nhất của những chiếc laptop gãy bản lề là: Vỏ máy tính tại các vị trí như màn hình, điểm kết nối giữa mặt dưới laptop và màn hình bị gãy, hay các góc của máy tính bị hở,… Một số tình trạng khác cũng liên quan đến phần bản lề laptop là máy mở và gập lại bị cứng hoặc không chắc chắn, lung lay, không giữ vững được màn hình và mặt dưới laptop. 

Dịch vụ sửa bản lề Laptop khu vực TpHCM, quận 7, Củ Chi,... 


Nguyên nhân gây ra gãy bản lề? Có nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan gây ra vấn đề gãy bản lề laptop. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một vài lý do cơ bản thường gặp:

  1. Do va đập, rơi vỡ:

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi bản lề là do tác động vật lý, rơi vỡ hay vô tình va đập laptop vào sàn nhà, cạnh bàn. Để tránh gặp phải tình trạng này chúng ta cần trang bị cho máy tính của mình một túi chống sốc, ngoài ra ta nên cẩn thận hơn trong quá trình di chuyển và sử dụng.

  2. Do chất liệu bản lề hư hại theo thời gian:

Laptop sử dụng qua thời gian dài, trong môi trường nhiệt độ không phù hợp, những chi tiết nhựa bản lề, phần tiếp xúc tản nhiệt, bị hao mòn, giòn gãy. Đây là tình trạng rất thường xảy ra đối với những dòng máy cũ, đã qua thời gian sử dụng lâu ngày.

  3. Do người sử dụng mở, gập không đúng cách:

Khi đóng mở laptop, ta cần 1 tay giữ ở giữa phần dướitay còn lại giữ ở giữa phần mặt trên màn hình. Nếu ta chỉ giữ một góc máy đề bật lên, gập xuống, theo thời gian lâu dài nếu bản lề cứng dần sẽ làm gãy vỡ phần nhựa.

  4. Lỗi do nhà sản xuất:

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp ở một số dòng máy tính tầm trung và dòng phổ thông. Bản lề máy tính từ khi xuất xưởng đã cứng hơn bình thường hoặc một số dòng máy phần bản lề được thiết mỏng nhằm giảm độ dày của laptop. Người sử dụng đôi khi mở máy, gập máy quá lực sẽ vô tình làm gãy, bung, hở một số chi tiết của máy tính. 

Hậu quả của bản lề máy tính bị gãy?

Cách khắc phục gãy bản lề laptop? 

Có hai cách khắc phục lỗi phần bản lề laptop:

  1. Thay thế phần nhựa và sắt bị gãy.

Đây là phương pháp tối ưu nhất, bạn sẽ được thay thế hoàn toàn phần nhựa và sắt gặp phải vấn đề. Do được thay thế bằng linh kiện mới nên máy tính của bạn sẽ mới và đẹp hơn so với trước khi bị gãy. Tuy nhiên, phần chi phí thay thế thường khá cao hơn so với sửa chữa, một số dòng máy không phổ biến sẽ khó tìm linh kiện và mất thời gian khá lâu, đôi khi không có linh kiện thay thế.

  2. Sửa chữa bản lề, hàn bản lề.

Để tiết kiệm chi phí, chúng ta thường chọn phương án sửa chữa bản lề khi bị lỗi. Phần nhựa bung, gãy sẽ được Laptop 3h hàn lại bằng hỗn hợp chất liệu riêng biệt để đảm bảo máy tính không bị gãy lại. Phần sắt nếu bị gãy sẽ hàn khò lại để tận dụng, giảm chi phí sửa chữa. Sau khi làm xong, kỹ thuật sẽ kiểm tra và chỉnh lại trục bản lề nhằm tránh lặp lại vấn đề cũ.

Những thương hiệu mà Laptop 3h chuyên sửa chữa bản lề?

Tại sao nên lựa chọn Laptop 3h để sửa bản lề laptop?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực máy tính, Laptop 3h tự tin khắc phục các vấn đề về bản lề laptop mà bạn đang gặp phải. Sửa chữa chiếc laptop tại Laptop 3h sẽ được các kỹ thuật có tay nghề cao tận tình tư vấn, đưa ra giải pháp khắc phục lâu dài không bị lại. Bản lề sửa chữa sẽ được khắc phục hoàn thiện nhất và vệ sinh sạch sẽ chiếc máy trước khi đến tay bạn sử dụng. Giá cả cạnh tranh, phục vụ khách hàng tận tình, bảo hành dài hạng là tiêu chí hàng đầu của Laptop 3h. 

Liên hệ Hotline: 039.924.6781 (Zalo)

Dịch vụ sửa bản lề Laptop khu vực TpHCM, quận 7, Củ Chi,...