DỊCH VỤ thay phím laptop

Làm thế nào để chọn được địa chỉ chuyên thay bàn phím laptop uy tín là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Bàn phím laptop là bộ phận rất dễ bị hư hỏng bởi nhiều nguyên nhân như: laptop bị vỡ nút, chập phím, liệt phím, đơ bàn phím,… và nó đóng vai trò vô cùng quan trọng khi sử dụng laptop. Bàn phím đóng vai trò nhập liệu, đưa ra hành động cho máy tính, laptop xử lý. 

Laptop 3h cung cấp dịch vụ thay phím laptop khu vực TpHCM, quận 7, Củ Chi,...

 Những biểu hiện cho thấy bàn phím laptop của bạn bị hư hỏng

Lỗi bàn phím laptop bị loạn chữ

Lỗi này người dùng laptop gặp khá nhiều, biểu hiện ở việc bàn phím laptop bị hiện chữ “dđ” khi gõ chữ “d” hoặc khi nhập các tổ hợp phím Shift + 3 trên Word lại ra ký tự £ mà đúng ra là dấu #, Shift + 2 lại ra ” chứ không phải dấu @. Nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị loạn chữ là do phần mềm gõ tiếng Việt của bạn đã có vấn đề, cũng có thể do thiết lập chuẩn bàn phím cho laptop chưa đúng khi ta cài đặt máy tính.

Lỗi bàn phím laptop bị chập

Điều này thường xảy ra sau một thời gian sử dụng bàn phím bị nhiễm ẩm gây lỗi, chập mạch bàn phím. Cách khắc phục đó là tháo bàn phím ra vệ sinh khô rồi lắp lại xem có sử dụng được không. Nếu không bạn cần mang tới các địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra và nghe tư vấn chính xác.

Lỗi bàn phím laptop bị khóa

Lỗi này xuất phát từ người dùng trong quá trình sử dụng không may ấn tổ hợp phím Make the keyboard easier to use làm cho bàn phím bị khóa không sử dụng được. Khi đó bạn chỉ cần tắt chế độ này là xong.

Lỗi bàn phím laptop bị đơ

Nguyên nhân khiến cho bàn phím laptop bị đơ có thể do lỗi driver, do cáp bàn phím hoặc I/O điều khiển bàn phím bị lỗi. Nếu như sau khi khởi động lại máy tính mà bàn phím vẫn đơ thì cần gắn lại cáp cho chắc chắn, thậm chí phải thay cáp/ thay bàn phím mới nếu như cáp bị đứt. Trường hợp lỗi do I/O thì phải thay mới chip I/O tương ứng.

Laptop bị liệt bàn phím

Bàn phím laptop bị liệt, bị kẹt do bụi bẩn tích tụ lâu ngày, do đứt mạch phím, do bàn phím bị nhiễm ẩm lâu ngày hoặc cũng có thể do lỗi phần mềm. Trước hết ta cần vệ sinh bàn phím laptop sạch sẽ cả trong lẫn ngoài. Trường hợp đứt mạch phím cần khéo léo lấy keo phủ bảng mạch hoặc dùng keo Silicon phủ lên khu vực bị đứt mạch.

Lỗi bàn phím laptop bị chạm

Nguyên nhân thường do mạch phím đã có vấn đề như bị đứt, bị chạm. Khi ấy, ta cần xác định những phím nào bị chạm rồi tiến hành khắc phục.

Việc sửa lỗi bàn phím nhiều khi cũng khó có thể giải quyết được triệt để các lỗi và chi phí cũng khá cao. Nên thường lựa chọn thay bàn phím lại là lựa chọn tối ưu nhất vì chi phí cho bàn phím mới khá rẻ chỉ từ 300.000 VND cho đến 600.000 VNĐ. Laptop 3h cam kết sửa chữa, thay thế bàn phím laptop đúng giá, đúng chất lượng. Bảo hành 6 - 12 tháng tuỳ model cho khách hàng.

Liên hệ Hotline: 039.924.6781 (Zalo) để book lịch thay bàn phím cho laptop của bạn.